Phòng Thông tin và truyền thông

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên

Hàng loạt gói cước mới đã được các mạng di động triển khai trong vừa rồi đã làm phong phú hơn rất nhiều thị trường dịch vụ 3G. Với nhiều thuê bao lướt net trên di động, gói cước ưu đãi, siêu tiết kiệm đáng chọn là với một số tiền nhất định mà có thể dùng với dung lượng không giới hạn…

Gói cước Internet di động nào siêu tiết kiệm?

Từ tháng 10/2011, chỉ với 60 ngàn đồng/tháng, các thuê bao Internet di động của MobiFone có thể sử dụng gói cước không giới hạn dung lượng tên gọi là MIU. Đây thực sự là bước đột phá mới của nhà mạng dành ưu đãi cho người dùng.

Với gói cước MIU, khách hàng có thể sử dụng dung lượng dịch vụ Mobile Internet không giới hạn trong 30 ngày mà chỉ phải trả 60.000 đồng. Gói cước này sẽ có tốc độ tối đa là 1Mbps. Song phải nhớ rằng, khi bạn sử dụng dung lượng quá 500MB, hệ thống sẽ thực hiện hạ băng thông xuống tốc độ tối đa 256 Kbps.

Đầu tháng 12 này, Viettel đã ra gói cước không giới hạn khác được đánh giá "đột phá" nhất thị trường hiện nay, giá cước chỉ có 40.000 đồng. Đi sau MobiFone trong việc cung cấp gói cước không giới hạn cho Mobile Internet, nên việc Viettel phải tung ra chính sách ưu đãi hơn hoàn toàn không khó lý giải.

Tuy nhiên, Viettel cũng vẫn chỉ có thể cho khách hàng lướt net tốc độ cao ở một mức độ nhất định, khi lưu lượng dùng vượt quá 500MB thì người sử dụng vẫn bị hạ băng thông xuống khá thấp.

Cho tới thời điểm này, trong ba “đại gia” di động, còn VinaPhone chưa tung gói cước Mobile Internet không giới hạn. Rất có thể “người đi sau này” sẽ đem tới sự đột phá hơn rất nhiều trong thời gian tới.

Tuy nhiên, theo phân tích, dù là gói cước không giới hạn, nhưng không phải thuê bao Internet di động nào khi đăng ký, lựa chọn cũng là hợp lý nhất.

Chẳng hạn như với những thuê bao di động có nhu cầu lướt net để đọc báo điện tử, nhận/gửi email, tải/nghe nhạc online ở mức tương đối cao thì việc dùng quá dung lượng đang ở tốc độ cao mà bị hạ băng thông xuống thì chắc chắn sẽ không mấy… thỏa mãn.

Ở trường hợp này, gói dịch vụ M100 được MobiFone cung cấp có thời hạn sử dụng 30 ngày với cước thuê bao 100 ngàn đồng/tháng có lưu lượng miễn phí là 1024 MB hay gói D30, cũng sử dụng trong 30 ngày, cước 120 ngàn đồng/tháng, lưu lượng miễn phí 1.536 MB xem ra hợp lý hơn.

Hay với chính sách mới của VinaPhone áp dụng cho các gói cước 3G từ 1/9/2011, với việc điều chỉnh giảm mạnh cước cho các thuê bao khi sử dụng các gói cước Mobile Internet cũng giúp cho khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn.

Khi sử dụng các gói Mobile Internet của VinaPhone, người dùng sẽ có thêm từ 7% - 100% lưu lượng sử dụng miễn phí với giá gói không đổi và được giảm tới 50% cước phí lưu lượng vượt gói dịch vụ.

Với việc điều chỉnh này, các thuê bao của VinaPhone sẽ thoải mái truy cập Internet, gửi hoặc tải các file dữ liệu lớn hơn với tốc độ cao mọi lúc, mọi nơi ngay trên máy điện thoại di động mà không cần phải trả thêm cước phí.

Cũng dịp vừa rồi, để đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ theo từng nhóm khách hàng, VinaPhone công bố thêm 1 gói cước Mobile Internet nữa mang lại nhiều tiện ích đó là gói cước M100. Gói cước này có thời hạn trong 30 ngày, cước thuê bao chỉ có 100.000đồng/tháng với mức lưu lượng miễn phí lên tới 1GB.

Gói cước mới được đánh giá phù hợp với đối tượng khách hàng có nhu cầu đọc báo điện tử, nhận/gửi email, tải/nghe nhạc online... ở mức tương đối cao.

Cuộc đua” tung các gói dịch vụ với giá cước ưu đãi cho người dùng di động nói chung và gói cước Mobile Internet nói riêng đang mỗi ngày một “nóng” trên thị trường viễn thông Việt. Đây là xu hướng tất nhiên xảy ra với lợi ích số một là đem lại mức cước rẻ, nhiều sự lựa chọn hơn cho khách hàng.

Song, trước cả “rừng” gói cước, mỗi người dùng nên tìm cho mình một gói cước với chi phí hợp lý nhất, phù hợp với nhu cầu cũng như túi tiền để có thể “lướt net tẹt ga” mỗi ngày.

Theo VnMedia
Trang chủ Tin tức Trong nước Gói cước Internet di động nào siêu tiết kiệm?