Phòng Thông tin và truyền thông

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên

Ngày 23/12, Ủy ban Nhân dân tỉnh Lào Cai phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đã tổ chức lễ khai trương hệ thống cơ sở dữ liệu điện tử PCI Lào Cai.

Khai trương cơ sở dữ liệu điện tử PCI đầu tiên

Đây là hệ thống cơ sở dữ liệu điện tử PCI đầu tiên trong cả nước được thành lập, cung cấp cho người dân, doanh nghiệp trong và ngoài nước, nhà đầu tư về môi trường đầu tư, kinh doanh của Lào Cai để thúc đẩy nguồn lực đầu tư vào Lào Cai.

Hệ thống cơ sở dữ liệc PCI Lào Cai với tên miền là http://pcilaocai.vn có 6 chuyên mục, cập nhật các tin tức, sự kiện về Lào Cai và PCI Lào Cai; cung cấp thông tin về quy hoạch, kế hoạch và chỉ đạo điều hành của lãnh đạo vào các cơ quan.

Hệ thống cơ sở dữ liệu điện tử PCI Lào Cai còn cho phép đặt liên kết với các website khác liên quan đến PCI, như Laocai.gov.vn, dddn.com.vn, vcci.com.vn.

Ông Doãn Văn Hưởng, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân tỉnh, nhấn mạnh để xây dựng cơ sở dự liệu PCI, Lào Cai đã luôn nỗ lực cải cách hành chính, đặc biệt lãnh đạo tỉnh tích cực chỉ đạo các sở, ban, ngành nâng cao ý thức, trách nhiệm khi làm việc với các doanh nghiệp, với phương châm “Doanh nghiệp phát tài, Lào Cai phát triển."

Việc xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu điện tử về PCI Lào Cai sẽ giúp các doanh nghiệp, nhà đầu tư có thể tra cứu thông tin về PCI Lào Cai một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Với những thông tin tra cứu được về PCI Lào Cai, các nhà đầu tư có thể đánh giá, nhận định đúng về môi trường đầu tư vào tỉnh.

Kênh thông tin này cũng góp phần nâng cao tính công khai, minh bạch trong công tác quản lý, điều hành kinh tế, là cầu nối giữa doanh nghiệp, người dân với các cơ quan của tỉnh, góp phần củng cố hơn nữa niềm tin của nhân dân đối với chính quyền.

Trong thời gian tới, Ủy ban Nhân dân tỉnh yêu cầu các đơn vị của tỉnh tiếp tục phối hợp chặt chẽ để phát triển hệ thống cơ sở dữ liệu PCI ngày càng hoàn thiện hơn, trở thành phương tiện hữu ích, hỗ trợ việc điều hành kinh tế của tỉnh và cung cấp thông tin cho các doanh nghiệp.

 Theo Vietnam+

Trang chủ Tin tức Trong nước Khai trương cơ sở dữ liệu điện tử PCI đầu tiên