Phòng Thông tin và truyền thông

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên

Song song với giải thưởng Quả cầu vàng 2011, Trung ương Đoàn và Bộ Khoa học Công nghệ sẽ xét trao thưởng "Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực CNTT". Lễ trao thưởng cho 2 giải này sẽ diễn ra tại Văn phòng Chính phủ vào ngày 28/12/2011.

Danh sách 10 gương mặt trẻ tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực CNTT, Công nghệ sinh học, Công nghệ môi trường và Công nghệ y – dược  đã được Hội đồng bình chọn Giải thưởng "Quả cầu vàng 2011" công bố ngày 23/12/2011. Theo đó, lĩnh vực CNTT có 3 giải thưởng thuộc về 3 cá nhân gồm:  TS.Lê Thanh Hương (sinh năm 1976), TS.Cao Tuấn Dũng (sinh năm 1977) và Nguyễn Vương Linh (sinh năm 1993).

Ông Dương Văn An, Bí Thư Trung ương Đoàn cho biết, Lễ trao Giải chương trình giao lưu "Tỏa sáng Tài năng trẻ Việt Nam" do Trung ương Đoàn phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam và Đại học Bách Khoa Hà Nội tổ chức sẽ diễn ra lúc 19h30 ngày 28/12/2011, tại Hội trường Thư viện Tạ Quang Bửu, Hà Nội.

TS.Lê Thanh Hương đã và đang tham gia 5 công trình nghiên cứu khoa học cấp bộ và cấp nhà nước. Ngoài nghiên cứu khoa học TS.Hương còn có nhiều bài báo được đăng trên các tạp chí chuyên ngành quốc tế (năm 2010 – 2011 có 6 bài báo đăng trên Kỷ yếu Hội nghị Quốc tế chuyên ngành Tin học). TS.Hương đã được Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước công nhận đủ tiêu chuẩn chức danh Phó giáo sư.

TS.Cao Tuấn Dũng khá “dầy” thành tích, với 6 công trình nghiên cứu khoa học (trong đó có nhiều đề tài đang được ứng dụng thực tế tại Công ty Mitani Sangyo Nhật Bản, Bệnh viện Tim mạch Trung ương, Bệnh viện Quân y 108); 13 bài báo, công trình khoa học được công bố trên các tạp chí quốc tế.

Nguyễn Vương Linh (nhỏ tuổi nhất), thành tích khiên tốn hơn, với Huy chương vàng Olympic Tin học Quốc tế năm 2011; Giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia lớp 12 môn Tin học năm học 2010 – 2011 và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2011.

Giải thưởng "Quả Cầu Vàng" là giải thưởng cao quý của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Bộ KHCN trao tặng cho các tài năng trẻ tiêu biểu của đất nước trong các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật và công nghệ. Quy trình tìm kiếm, bình chọn tài năng trẻ được triển khai qua 3 bước: Bước 1- tìm kiếm và đề cử từ các tỉnh, thành, bộ ngành (Qua hơn 1 tháng triển khai, Ban tổ chức đã nhận được 71 hồ sơ đề cử của 25 tỉnh, thành và 6 Bộ, ngành); Bước 2: Ban thư ký giải thưởng (gồm đại diện Trung ương Đoàn và các bộ, ngành chuyên môn) xem xét, đánh giá từng hồ sơ theo các tiêu chí riêng cho từng lĩnh vực và chọn ra 30 tài năng trẻ tiêu biểu nhất. Bước 3: Hội đồng bình chọn Giải thưởng họp chung tuyển để và phiếu chọn ra 10 tài năng trẻ xuất sắc nhất nhận giải thưởng.

Song song với việc trao giải thưởng "Quả cầu vàng 2011", Trung ương Đoàn và Bộ KHCN cũng tiến hành xét trao phần thưởng "Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực CNTT". Theo Ban tổ chức, đã có 79 hồ sơ đề cử của 35 trường Đại học. Hội đồng Phần thưởng đã chọn ra được 20 nữ sinh xuất sắc nhất của 18 trường Đại học. Các thí sinh này ngoài kết quả học tập tốt cũng đã tham gia nghiên cứu đề tài khoa học cấp trường, cấp bộ, tham gia vào các dự án xây dựng phần mềm cho doanh nghiệp và phần mềm phục vụ cho công tác học tập, quản lý, xây dựng website, đồng thời cũng là các thành viên tích cực tham gia vào các diễn đàn trên mạng để học hỏi và nghiên cứu. Các sinh viên này tích cực tham gia vào các cuộc thi như: Olympic tin học sinh viên, Cuộc thi ý tưởng sáng tạo…và đạt được nhiều giải cao.

Trang chủ Tin tức Trong nước Quả cầu vàng 2011: CNTT đoạt 3 giải